01:52 ICTThứ Bảy, 16/01/2021 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Dương Huy đạt giải cao trong cuộc thi tìm hiểu “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam”
Thứ Hai, ngày 10/02/2020

Cuộc thi tìm hiểu “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ; giáo dục niềm tự hào truyền thống 90 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta, nhất là cho thế hệ trẻ về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước, về những thành tựu của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trong

Xác định mục tiêu quan trọng đó, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Công ty than Dương Huy đã xây dựng, ban hành kế hoạch số 87-KH/ĐU ngày 12 tháng 8 năm 2019 về việc tổ chức, tham gia cuộc thi tìm hiểu “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam”; tổ chức hội nghị triển khai các phong trào thi đua và hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời triển khai phát động tổ chức tham gia cuộc thi dưới 03 hình thức theo chỉ đạo: Thi viết, thi trả lời trắc nghiệm trên mạng Internet và thi sân khấu hóa (riêng phần thi sân khấu hóa giao cho Đoàn thanh niên Công ty tham gia khi có triển khai của Đoàn TQN).

Sau hội nghị triển khai của Đảng bộ Công ty, các phòng ban, phân xưởng đã tuyên truyền phổ biến tới toàn thể cán bộ đảng viên và người lao động của đơn vị qua các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chi đoàn, hội họp, giao ca sản xuất… và được đông đảo CBCNV tích cực tham gia hưởng ứng. Trong quá trình triển khai, Đảng ủy Công ty cùng các Ban Xây dựng Đảng thường xuyên đôn đốc, quán triệt việc triển khai tham gia của các tổ chức đoàn thể, chi bộ. Các tổ chức đoàn thể, chi bộ đã chủ động đôn đốc đảng viên, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Sau hơn hai tháng phát động, đã có tổng số 1.056 bài dự thi. Tại hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ Công ty đã trao 3 giải tập thể và 19 giải cá nhân cho các bài dự thi xuất sắc.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 05 bài dự thi có chất lượng cao để gửi lên Đảng bộ Than Quảng Ninh.

Đảng ủy Than Quảng Ninh cũng đã trao Giải Ba tập thể cho Đảng bộ Than Dương Huy và 02 giải cá nhân. Trong 04 giải cá nhân của Đảng ủy Than Quảng Ninh tại Ban chỉ đạo giải cấp tỉnh, Than Dương Huy vinh dự được trao 01 giải Nhất của nhóm tác giả Nguyễn Thanh Tùng - Nguyễn Thị Hương Giang và 01 giải Ba của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thơm - Lê Thị Mai Hương.

Cuộc thi tìm hiểu “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” với sức lan tỏa sâu sắc đã nuôi dưỡng và cổ vũ mạnh mẽ niềm tự hào và lòng tin yêu đối với Đảng; động viên, khích lệ đông đảo CBCN trong toàn Công ty quyết tâm phấn đấu vươn lên rèn luyện, học tập và lao động để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đối với những người thợ mỏ Than Dương Huy, dư âm của giải sẽ còn tạo đà khích lệ và động viên toàn thể CBCNV hăng hái thi đua lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu giành nhiều thành tích cao hơn nữa, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên