Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đoàn Than Quảng Ninh: Nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới
Thứ Ba, ngày 08/06/2021

Thiết thực chung tay góp phần bảo vệ môi trường, ngày 5/6 - Ngày Môi trường Thế giới vừa qua, đồng loạt các đơn vị trong toàn Đoàn Than Quảng Ninh đã ra quân vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường.

Đoàn Than Quảng Ninh: Nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Đoàn TN Công ty than Mông Dương chung tay vì một môi trường xanh - sạch - đẹp

Theo đó, các đơn vị trong toàn Đoàn đã tích cực triển khai đến các chi đoàn trực thuộc ra quân dọn vệ sinh môi trường, nạo vét, khai thông mương nước, cống rãnh, vệ sinh công nghiệp đường lò, tuyến đường thanh niên quản lý... các khu vực nhà điều hành, văn phòng, khu tập thể, khu chung cư, nhà giao ca, mặt bằng khai trường sản xuất, tuyến hành lang lưới điện…

Đoàn TN Công ty than Uông Bí ra quân vệ sinh môi trường

Số liệu thống kê của các đơn vị gửi về đã có 1.521 đoàn viên thanh niên tham gia phong trào, góp phần làm sạch 13.000m2 khuôn viên văn phòng, nhà xưởng, nhà điều hành, khu KTX, khu chung cư; vệ sinh hơn 10km tuyến đường nội mỏ, đường lò, tuyến đường lên khai trường các đơn vị; nạo vét 50m3 bùn, đất đá tại các đường lò và xung quanh khuôn viên của đơn vị. Hoạt động ra quân đều đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Hoạt động đã thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia trở thành phong trào sâu rộng trong toàn Đoàn, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng, cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, góp phần nâng cao nhận thức của ĐVTN và người lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động. “Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 trong các tháng tiếp theo Đoàn Than Quảng Ninh sẽ giao chỉ tiêu cụ thể cho các cơ sở Đoàn trực thuộc duy trì ra quân đồng loạt vào các ngày Thứ 7 và Chủ nhật đầu tiên của các tháng để triển khai thực hiện phong trào” - Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh Hoàng Việt Phương cho biết.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên