12:12 ICTThứ Tư, 28/10/2020 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Chúng tôi đã có những trải nghiệm quý báu tại Công ty CP than Mông Dương”
Thứ Hai, ngày 31/08/2020

… Là nhận xét của Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn Nhạc Phan Linh sau buổi làm việc và trải nghiệm thực tế sản xuất tại Công ty CP than Mông Dương - Vinacomin mới đây. Đây là hoạt động nằm trong nội dung nghiên cứu, khảo sát phục vụ Đề án “Phát huy truyền thống văn hóa thợ mỏ trong thời kỳ mới” do Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải làm chủ nhiệm.

Tại Than Mông Dương, đoàn khảo sát đã trực tiếp trải nghiệm công việc của những người thợ lò tại vị trí khai thác của Phân xưởng KT7 và trải nghiệm sinh hoạt cộng đồng tại khu tập thể 9 tầng cùng với những người thợ mỏ. Đây được đánh giá là họat động hết sức thú vị và để lại ấn tượng đậm nét đối với mỗi thành viên trong đoàn.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV và đồng chí Nhạc Phan Linh - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn đã đồng chủ trì tọa đàm với nội dung Đề án “Phát huy truyền thống văn hóa thợ mỏ trong thời kỳ mới”. Cùng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các khối Đảng, đoàn thể, chuyên môn và những người lao động, tại đây, nhiều ý kiến và thông tin hữu ích về đặc điểm doanh nghiệp, người lao động Công ty CP than Mông Dương, cũng như những nét đặc trưng, đặc thù của đội ngũ công nhân, thợ mỏ Than Mông Dương đã được trao đổi, bàn luận sôi nổi.

“Chúng tôi đã có những trải nghiệm quý báu tại Công ty CP than Mông Dương”

Tọa đàm cũng ghi nhận nhiều nội dung đáng chú ý như các nội quy, quy định liên quan đến văn hóa ứng xử, sự giao thoa, tiếp biến văn hóa giữa các vùng miền; sự đóng góp của Than Mông Dương trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vật thể (Cụm di tích Giếng đứng Mông Dương) cũng như các công trình văn hóa của Ngành Than; xây dựng hình ảnh Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ; làm gì để phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”…

Phó Viện Trưởng Viện Công Nhân và Công đoàn Nhạc Phan Linh cho biết, “Những ý kiến đóng góp từ buổi tọa đàm cùng với kết quả từ các phần trải nghiệm thực tế sẽ là nguồn tư liệu quý báu để chúng tôi hoàn thiện Đề án một cách tốt nhất”.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên