Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Nam Mẫu kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và điều kiện ăn ở của người lao động tại chung cư
Thứ Tư, ngày 28/07/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, vừa qua, Công ty than Nam Mẫu đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch, điều kiện ăn ở tại chung cư thợ mỏ Cầu Sến.

Tặng phần quà của Công đoàn Công ty và động viên tinh thần người lao động phải xa nhà ở lại chung cư đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh

Để đảm bảo thời gian kiểm tra cũng như không ảnh hưởng đến sinh hoạt và nghỉ ngơi của thợ mỏ, đoàn công tác đã phân công cụ thể cho từng nhóm nhỏ. Đại diện các nhóm đến từng phòng ở, trao tặng phần quà của Công đoàn Công ty và động viên tinh thần người lao động phải xa nhà ở lại chung cư, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và chung tay cùng Công ty vượt qua đại dịch.

Than Nam Mẫu kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và điều kiện ăn ở của người lao động tại chung cư

Đoàn kiểm tra lắng nghe ý kiến đóng góp của người lao động ở chung cư

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở những trường hợp CBCNV chưa thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng ở, công tác phòng chống dịch, đồng thời trực tiếp trả lời, tiếp thu những ý kiến đóng góp của người lao động.

Than Nam Mẫu kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và điều kiện ăn ở của người lao động tại chung cư

Người lao động ở tại chung cư nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Tính từ thời điểm dịch bệnh lần thứ tư quay trở lại và bùng phát tại các tỉnh lân cận, để đảm bảo an toàn phòng dịch, Than Nam Mẫu đã sắp xếp cho CBCNV ngoài tỉnh đang thực hiện đi làm bằng xe ca vào chung cư ăn ở. Với 625 lao động độc thân và 20 gia đình thợ mỏ sinh sống, công tác phòng chống dịch tại chung cư được Công ty quản lý nghiêm ngặt. Khi đi qua trạm kiểm soát tại cổng bảo vệ và trước cầu thang vào các lô nhà, người lao động ở chung cư được đăng ký nhận dạng bằng vân tay và khuôn mặt,. Công ty cũng quy định rõ khoảng thời gian CBCNV được ra ngoài khu vực chung cư cũng như quy định rõ phải khai báo cụ thể thời gian, địa điểm đến và cam kết đảm bảo phòng dịch khi ra ngoài chung cư.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp, trong trường hợp cần huy động phòng ở để đảm bảo phòng dịch cho người lao động, chung cư của Công ty than Nam Mẫu có thể đáp ứng cho trên 1000 lao động sinh sống. 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên