Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Dương Huy chăm lo chu đáo cuộc sống cho công nhân bị cách ly tại Khu Chung cư
Thứ Năm, ngày 04/02/2021

Trong những ngày qua, diễn biến phức tạp và đáng lo ngại của đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến hoạt động SXKD cũng như đời sống xã hội của CBCNV ngành Than.

Đối với Công ty Than Dương Huy - TKV, từ trưa ngày 30/01/2021, sau khi phát hiện có trường hợp F1 tại Khu Chung cư Km8, cùng với chính quyền địa phương, ngay lập tức Công ty đã tiến hành phong tỏa khẩn cấp toàn bộ chung cư, cách ly gần 440 CBCNV hiện đang sống tại chung cư.

Than Dương Huy chăm lo cho đáo cuộc sống cho công nhân bị cách ly tại Khu Chung cư

Các suất ăn được cung cấp ngay trong buổi tối cách ly đầu tiên

Ngay trong buổi tối ngày 30/01/2021, Giám đốc Công ty Trần Mạnh Cường đã tiến hành cuộc họp khẩn với Ban lãnh đạo, ra quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty và Trung tâm tác chiến phòng chống dịch Covid-19 tại Chung cư. Trong 2 ngày tiếp theo, Công ty đã ban hành các phương án, chỉ thị, công văn, báo cáo… liên quan đến công tác phòng chống dịch. Đồng thời triển khai chi tiết, khẩn trương và quyết liệt mọi biện pháp cần thiết nhất. Trong đó đặc biệt chú trọng tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người ra vào tại Khu văn phòng và Khai trường mỏ. Đẩy mạnh tuyên truyền cả bằng hình ảnh trực quan qua pano áp phích và hệ thống loa truyền thanh nội bộ.

Than Dương Huy chăm lo cho đáo cuộc sống cho công nhân bị cách ly tại Khu Chung cư

Lương thực thực phẩm được cấp phát mỗi ngày một lần vào buổi sáng

Đối với Khu chung cư, thực hiện nghiêm túc các quy định của khu vực cách ly tập trung. Trong đó thành lập ngay 5 phòng cách ly riêng dành cho đối tượng F2. Lực lượng bảo vệ và cán bộ y tế được bố trí thường trực tại chung cư 24/24h. Ký Hợp đồng với một đơn vị có chức năng xử lý toàn bộ rác thải tại chung cư.

Than Dương Huy chăm lo cho đáo cuộc sống cho công nhân bị cách ly tại Khu Chung cư

Phát khẩu trang y tế và đo thân nhiệt 2 lần/ngày

Gần 450 CBCNV (bao gồm cả học sinh thực tập) ở chung cư được Công ty cung cấp lương thực thực phẩm với tiêu chuẩn 65.000 đồng/người/ngày. Riêng 3 ngày Tết (30, 1, 2 Tết) mỗi phòng ở được cấp 01 túi thực phẩm trị giá từ 1,1 đến 3,8 triệu đồng/phòng tùy thuộc vào số người ở. Một số phòng thiếu đồ dùng sinh hoạt được Công ty trang bị đầy đủ bếp ga, nồi cơm điện, xoong chảo, bát đĩa, ấm chén… Việc chăm sóc sức khỏe cho CBCNV cách ly được thực hiện nghiêm túc từ việc phát khẩu trang y tế, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày.

Than Dương Huy chăm lo cho đáo cuộc sống cho công nhân bị cách ly tại Khu Chung cư

Một hoạt động thể thao lành mạnh của CBCNV đang được cách ly tại Khu Chung cư

Trong khu cách ly, cuộc sống của CBCNV vẫn diễn ra bình thường với một số hoạt động VHTT và giải trí khác trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc các quy định và hướng dẫn của cán bộ y tế và bảo vệ. Ngoài mạng Wifi miễn phí tại chung cư, Giám đốc Công ty cũng hỗ trợ kết nối 3G, 4G cho toàn thể CBCNV cách ly với mức hỗ trợ 200.000 đồng/người/tháng để mọi người dễ dàng theo dõi tin tức và liên lạc với gia đình, người thân.

Những ngày Tết cổ truyền đang đến rất gần, trong số gần 3.400 CBCNV Công ty, có hơn 1.200 người (bao gồm cả CBCNV ở chung cư và CBCNV hiện đang thuê ở trọ bên ngoài) không được về quê đón Tết cùng gia đình. Đối với công nhân thuê trọ bên ngoài cũng được Công ty chăm lo chu đáo, quà Tết bằng mức như đối với CBCNV chung cư.

Ở lại Cẩm Phả đón Tết, thực hiện nghiêm túc việc cách ly cũng là một cách mà CBCNV Công ty Than Dương Huy sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng nhân dân toàn tỉnh, cùng Công ty bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, cùng nhau vượt qua và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên