16:20 ICTThứ Hai, 28/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thợ mỏ TKV hăng hái lên đường nhập ngũ
Thứ Tư, ngày 12/02/2020

Nhằm kịp thời động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc, vừa qua, các đơn vị trực thuộc TKV đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.

Tại Công ty Xây lắp mỏ - TKV, ngày 10/2/2020, Công ty đã gặp mặt, tặng quà và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020. Dự  và động viên các tân binh có đồng chí Đặng Quốc Hoà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS Công ty; đồng chí Lê Văn Duẩn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty; các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Ban chỉ huy quân sự Công ty… 

Thợ mỏ TKV hăng hái lên đường nhập ngũ

Năm 2020, Công ty Xây lắp mỏ - TKV được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố Cẩm Phả giao tuyển chọn 05 công dân tham gia nhập ngũ, trong đó 04 chỉ tiêu chính thức, 01 chỉ tiêu dự bị. Đây là những ĐVTN tiêu biểu nhất, có đủ sức khỏe, phẩm chất chính trị và bản lĩnh vững vàng, đồng thời đã được rèn luyện và thử thách qua môi trường công nghiệp mà truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” chính là sức mạnh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Công ty đã phát biểu động viên và chúc các đồng chí tân binh lên đường mạnh khỏe, ra sức rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, Công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cựu quân nhân tiếp tục công tác.

Các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này hứa sẽ quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ, xứng đáng với truyền thống của Công ty Xây lắp mỏ- TKV nhiều năm qua.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công ty, Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Quản đốc phân xưởng đã tặng quà chúc mừng. Các phần quà thiết thực và những lời chúc tốt đẹp dành cho các tân binh chính là nguồn động viên to lớn về tinh thần, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, các tổ chức đoàn thể giúp các tân binh có thêm động lực yên tâm lên đường nhập ngũ, xứng đáng với truyền thống của cha anh đi trước./. Quốc Tuấn

Tại Công ty than Dương Huy, sáng ngày 10/02/2020, Công ty đã tổ chức gặp mặt thân mật công nhân đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Thợ mỏ TKV hăng hái lên đường nhập ngũ

Trải qua quá trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đợt nhập ngũ lần này Than Dương Huy có 6 đồng chí đại diện cho hơn 1.100 ĐVTN Công ty, có đủ điều kiện về sức khỏe và phẩm chất chính trị, đó là các đồng chí: Quách Văn Thanh (Than 2), Nguyễn Văn Trìu (Than 4), Lê Văn Tú (Than 7), Chu Khánh Nghiêm (Đào lò 1), Hầu Văn Chí (Đào lò 4) và Phan Hữu Vượng (ĐL Cơ giới).

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Công ty mong muốn với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của những Người thợ mỏ - Người chiến sỹ, các tân binh sẽ phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Trao đổi trong buổi gặp mặt, các tân binh đều xác định được việc rèn luyện trong môi trường quân đội là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm lớn của thế hệ trẻ, đồng thời thể hiện sự tự tin, phấn khởi sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Sáng ngày 11/2, tại Lễ giao nhận quân Thành phố Cẩm Phả, lãnh đạo Công ty than Dương Huy đã bàn giao các tân binh cho BCH Quân sự TP Cẩm Phả, góp phần hoàn thành kế hoạch nhập ngũ năm 2020 của Thành phố Cẩm Phả./. Hương Giang

Tại Công ty than Cọc Sáu, chiều ngày 10/02/2020, Công ty CP Than Cọc Sáu đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà động viên cho các công nhân Công ty lên đường nhập ngũ.

Thợ mỏ TKV hăng hái lên đường nhập ngũ

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Tấn Long – Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Thị Nhường – Ủy viên BCH Đảng bô, Trưởng Ban tuyên giáo Công ty; đồng chí Đỗ Thị Minh Hòa – Trưởng Ban nữ công, Công đoàn công ty; đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Phòng TBK, phụ trách Bộ phận BVQS; Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị, phòng ban, phân xưởng của 03 thanh niên là công nhân lên đường nhập ngũ.

Đợt nhập ngũ lần này, Công ty than Cọc Sáu có 03 đồng chí tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Mỗi tân binh một tâm trạng, một cảm xúc riêng nhưng ở họ đều thể hiện tinh thần hăng hái, vui vẻ sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Đây là những thanh niên ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và có ý thức kỷ luật cao, đáp ứng yêu cầu của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trong bầu không khí thân mật của buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tấn Long;  đồng chí Nguyễn Thị Nhường; đồng chí Đỗ Thị Minh Hòa thay mặt Ban lãnh đạo Công ty đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ. Các đồng chí mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của người thợ mỏ, của người công nhân Than Cọc Sáu, cũng như phát huy tốt vai trò xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; phát huy sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên, không ngừng tu dưỡng, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu xứng danh với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ./. Thu Hợp

Tại Công ty than Vàng Danh, sáng 10/2/2020, Công ty đã tổ chức gặp mặt, động viên 16 thanh niên công nhân lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Thợ mỏ TKV hăng hái lên đường nhập ngũ

Đồng chí Phạm Văn Minh - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng, động viên các đồng chí tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu xứng danh với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi thanh niên công nhân nhập ngũ của Công ty CP than Vàng Danh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, hoàn thành 100% chỉ tiêu thành phố Uông Bí giao. Số quân nhân sau khi hoàn thành nhiệm vụ được Công ty tiếp nhận trở lại làm việc đều phát huy tốt bản lĩnh anh Bộ đội Cụ Hồ, lao động sáng tạo góp phần cùng CNCB Công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD Tập đoàn giao.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Công ty, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã tặng hoa và trao sổ tiết kiệm 10 triệu đồng/1 tân binh. Đại diện cho các tân binh, đồng chí Tăng Văn Đông - nhân viên phòng Trắc địa - Địa chất thay mặt các tân binh đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Công ty và hứa luôn yên tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của người thợ mỏ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ tiếp tục trở lại Công ty làm việc./. Phạm Cường

Tại Công ty Môi trường - TKV, sáng ngày 11/2, Công ty Môi trường - TKV đã tổ chức tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Năm 2020, Công ty có 1 thanh niên nhập ngũ là đồng chí Nguyễn Thành Long.

Thợ mỏ TKV hăng hái lên đường nhập ngũ

Trước đó, ngày 5/2, Công ty đã tổ chức gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vương Đức Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy đã dặn dò, động viên và gửi gắm niềm tin với đồng chí Nguyễn Thành Long sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao, phát huy truyền thống cách mạng và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Công ty sẽ tiếp nhận đồng chí quay trở về công tác./. Lê Văn Thuấn

Tại Công ty than Mạo Khê, sáng ngày 10/2, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức gặp mặt 2 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020 và chúc mừng 4 công nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về.

Thợ mỏ TKV hăng hái lên đường nhập ngũ

Trải qua quá trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đợt nhập ngũ lần này, Công ty có 2 đồng chí là những ĐVTN có sức khỏe tốt, phẩm chất chính trị vững vàng đại diện cho 20 công nhân trong độ tuổi trúng tuyển, đó là các đồng chí: Đặng Việt Đức (PX.KT4), Đinh Văn Hưởng (PX.KT11). 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lương Xuân Sớm - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS), Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Giám đốc Công ty đã ghi nhận những đóng góp của 2 tân binh trong LĐSX thời gian qua và biểu dương 4 đồng chí công nhân đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ trở về. Các đồng chí lãnh đạo Công ty mong muốn với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ cùng bản lĩnh của những người con Đệ Tứ Chiến khu Đông Triều các đồng chí tân binh sẽ phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời tin tưởng với bản lĩnh người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, sau thời gian quân ngũ các công nhân trở về đơn vị công tác sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng trên mặt trận sản xuất, công tác góp phần cùng Công ty hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 và những năm tiếp theo.

Trao đổi trong buổi gặp mặt, các tân binh đều xác định được việc rèn luyện trong môi trường quân đội là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm lớn của thế hệ trẻ; đồng thời đều thể hiện sự tự tin, phấn khởi sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Phát huy truyền thống các thế hệ cha ông đi trước, các đồng chí hứa sẽ đại diện cho tuổi trẻ Công ty tiếp tục tô thắm thêm truyền thống cách mạng Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Trong sáng ngày 11/2, tại Lễ giao nhận quân thị xã Đông Triều, đại diện lãnh đạo Công ty than Mạo Khê đã bàn giao các tân binh cho đơn vị huấn luyện là: E267- F365 Quân chủng phòng không không quân góp phần nâng số lượng chiến sĩ mới thị xã Đông Triều trong dịp này là 247 chiến sỹ. Trước khi về đơn vị mới các tân binh đã được kiểm tra thân nhiệt để kiểm soát dịch bệnh, tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới (nCoV). 

Nhân dịp này, Đảng ủy, Giám đốc, Công đoàn, Đoàn TN và Hội Cựu chiến binh Công ty đã tặng cho 2 đồng chí tân binh và 4 công nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về mỗi đồng chí một phần quà trị giá 5 triệu đồng./. Phạm Cừ

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên