17:22 ICTThứ Năm, 24/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
MTS - 60 năm tiên phong kiến tạo giá trị bền vững
Thứ Hai, ngày 03/08/2020

Ngày 31/7, Công ty cổ phần Vật tư - TKV (MTS) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập 1/8 (1960 -2020). Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thanh Hải - Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Lê Thanh Xuân - Ủy viên BCH TLĐLĐ VN - Chủ tịch Công đoàn TKV, các đồng chí nguyên lãnh đạo TKV; nguyên lãnh đạo Công ty Cổ phần Vật tư - TKV…

Kể từ ngày 01/8/1960, ngành Vật tư Công ty than Hòn Gai ( tiền thân của Công ty Cổ phần Vật tư - TKV ngày nay) chính thức được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 707/ BCN ngày 25/7/1960 của Bộ trưởng bộ công nghiệp nặng. 60 năm trung thành với sự nghiệp chiến đấu, bảo vệ, xây dựng và phát triển ngành Than, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử với nhiều lần chia tách, sáp nhập, thay đổi tên gọi phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, các thế hệ những người làm công tác vật tư đã đóng góp trí tuệ, công sức, để viết lên những trang truyền thống đầy tự hào của ngành.

Với những thành tích đạt được, Công ty đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Sản phẩm, thương hiệu, uy tín của Công ty đã được khách hàng trong và ngoài ngành Than đánh giá cao.

MTS - 60 năm tiên phong kiến tạo giá trị bền vững

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Thanh Hải - Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của cán bộ công nhân viên Công ty. Về nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo, Tổng Giám đốc đề nghị Công ty tập trung vào hai nội dung chính: Đẩy mạnh áp dụng kỹ thuật số vào kinh doanh là lĩnh vực mà Công ty đã làm rất tốt như hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động; Tham gia mạnh mẽ và đầy đủ hơn vào chiển lược kinh doanh theo chuỗi của Tập đoàn đó là chiến lược kinh doanh mỏ từ khâu: mở mỏ, sàng tuyển, chế biến, hậu cần, logistic, đặc biệt cần tập trung mạnh vào hậu cần và logistic là thế mạnh của Công ty.

Đại diện cho thế hệ lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ, đồng chí Phạm Nhuyễn- Nguyên Giám đốc Công ty đã bày tỏ niềm xúc động, tự hào về sự phát triển vượt bậc của Công ty, đồng thời căn dặn thế hệ cán bộ công nhân viên Công ty phát huy truyền thống, vận dụng sức mạnh công nghệ, khoa học kỹ thuật để đưa Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp nối truyền thống “ Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ với giá trị cốt lõi “Tâm sáng với việc - Tận tụy với nghề”, trong thời gian tới, tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm xây dựng Công ty cổ phần Vật tư - TKV trở thành một doanh nghiệp đa ngành, năng động, hiệu quả phấn đấu trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực hậu cần cho hoạt động sản xuất và kinh doanh than.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên