Sẵn sàng “lính cứu mỏ”
Thứ Năm, ngày 12/10/2017

Trong những ngày “nắng rám trái bưởi” này, các đội cấp cứu mỏ (CCM) bán chuyên của các đơn vị khai thác hầm lò đang tất bật luyện tập các kỹ năng để hướng tới Hội thao CCM bán chuyên.

Đẩy mạnh việc huấn luyện cho đội ngũ CCM bán chuyên, cán bộ phụ trách công tác an toàn ở các đơn vị là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, bởi đây là lực lượng trực tiếp tác chiến ngay tại thời điểm ban đầu xảy ra sự cố, góp phần đáng kể giảm thiểu thương vong.

Chúng tôi đã may mắn được chứng kiến không khí sôi nổi và không kém phần gian nan khi tham gia huấn luyện của các đội viên thuộc Đội CCM bán chuyên theo tình huống giả định được tạo ra tại một số đơn vị. Tại đây, các đội viên được hướng dẫn tập luyện một cách bài bản và kỹ càng đến từng chi tiết giúp anh em nhanh chóng nắm bắt, vận hành ổn định, hiệu quả các thiết bị CCM đã được đầu tư và luôn trong tư thế sẵn sàng, có hiệu lệnh là lên đường ngay.

Bất chấp cái nắng gay gắt như đổ lửa xuống thao trường, các đội viên CCM vẫn hăng say luyện tập, mồ hôi thấm đẫm chiếc áo màu đặc trưng của lực lượng CCM, nhưng các đội viên vẫn tươi rói nụ cười…

Chuẩn bị các thiết bị phục vụ tác nghiệp

Các đội viên CCM luyện tập di chuyển tiếp cận mục tiêu theo tình huống giả định sự cố hầm lò

Tiếp cận hiện trường đưa người bị thương ra ngoài

Dù vất vả, dù mồ hôi rơi nhưng vẫn tươi rói nụ cười

 

Bài viết khác