Hồng - bình an & Xanh - hy vọng
Thứ Năm, ngày 12/10/2017

Ảnh Mạnh Hùng

...là cách ví von của thợ lò Mạo Khê đối với những chiếc phòng bì hồng, phong bì xanh mà họ nhận được mỗi tháng. Phong bì tiền thưởng khuyến khích ngày công an toàn có màu hồng, mang ý nghĩa về một tháng lao động đảm bảo an toàn, đem lại sự bình an không chỉ cho cá nhân người thợ mà còn cả cho những người thân yêu trong gia đình họ. Phong bì tiền thưởng ngày công cao có màu xanh, tượng trưng cho niềm hy vọng, sự đủ đầy của người thợ khi họ hết lòng, hết sức với công việc. Nhưng điều quan trọng và ý nghĩa hơn cả của phần thưởng này là sự ghi nhận, trân trọng của lãnh đạo Công ty đối với nỗ lực và trách nhiệm của mỗi người thợ, truyền lửa để họ thêm gắn bó trong ngôi nhà chung Than Mạo Khê.

Những câu chuyện thú vị

Món quà tặng vợ. Đối với anh Phạm Đức Đề, thợ lò Phân xưởng Khai thác 6, thì mỗi lần được nhận phong bì hồng, phong bì xanh, anh đều cảm thấy rất vui. Đặc biệt, nhìn dòng chữ trên phong bì hồng “Tất cả người lao động đều trở về nhà yên vui sau ngày làm việc!”, anh thấy bản thân mình càng phải có ý thức cao hơn trong việc thực hiện công tác an toàn, bởi anh biết vợ và các con anh đang chờ đón anh sau mỗi khi tan ca. Bình thường, lương thợ lò sẽ được trả qua thẻ ATM, riêng phần tiền thưởng này được trao trực tiếp, thường được thợ lò giữ riêng lại để chi tiêu các khoản cho bản thân. Nhưng anh Đề lại chọn đây là món quà tặng vợ với ý “ngầm khoe”cho vợ biết bản thân anh đã nỗ lực phấn đấu trong công việc như thế nào và muốn vợ cùng chia sẻ niềm vui với mình. Mỗi lần như vậy, vợ anh đều cảm thấy vui lắm, bởi trong đó cũng có phần đóng góp làm hậu phương vững chắc, chăm lo chu đáo của chị để anh toàn tâm toàn ý cho công việc. Nhận được sự động viên từ chị, anh có thêm động lực để tháng sau lại tiếp tục phấn đấu đạt được phong bì hồng, phong bì xanh.

Tiền cho con “nuôi” heo đất. Anh Lê Đức Minh, thợ lò Phân xưởng Đào lò số 1, chia sẻ, cá nhân anh thấy việc Công ty duy trì hình thức phong bì hồng, phong bì xanh rất có ý nghĩa. Đây không chỉ là hình thức tăng thêm thu nhập cho thợ lò mà còn tạo động lực cho mỗi người phấn đấu để đạt được mức thưởng đó. Người chưa được sẽ nhìn người đạt được mà nhắc nhở bản thân mình phải phấn đấu hơn nữa. Giá trị tiền thưởng có thể không phải quá nhiều nhưng ý nghĩa tinh thần lại rất lớn bởi nó là sự ghi nhận nỗ lực, cố gắng trong công việc và ý thức làm việc an toàn của mỗi thợ lò. Lần đầu tiên nhận được tiền thưởng, anh Minh vui lắm, đã tổ chức khao vợ con ngay. Còn đến những tháng sau, cứ tầm giữa tháng, con anh lại mong ngóng bố mang phong bì hồng, phong bì xanh về để lấy khoản này “nuôi” heo đất tiết kiệm. Niềm vui của người cha đã truyền sang con. Sự mong đợi của con như nhắc nhở anh luôn nỗ lực để duy trì những phần thưởng ý nghĩa ấy. Điều ấy đồng nghĩa với việc bản thân anh phải nêu cao tinh thần làm việc nghiêm túc để đạt được năng suất cao cũng như luôn đảm bảo công tác an toàn. 

Tích lũy cho những dự định lớn. Còn đối với anh Nguyễn Đức Đại, thợ lò Phân xưởng Khai thác 7, việc được nhận phong bì hồng, phong bì xanh được ví như việc “nối dài” thêm niềm vui cho những người thợ. Bởi sau khi nhận được lương cuối tháng, khoảng 10 ngày sau khi quyết toán, Công ty sẽ có mức thưởng cho ngày công cao và ngày công an toàn. Vậy là các anh lại được nhận thêm một khoản bổ sung vào thu nhập của mình. Với những thợ lò trẻ như anh Đại, phần tiền thưởng này được trích ra một phần để mời bạn bè uống cốc bia, chia sẻ niềm vui với nhau. Anh Đại bộc bạch rằng, anh rất tâm đắc với hình thức phát phong bì hồng, phong bì xanh của lãnh đạo Công ty, đó là việc trao trực tiếp đến tận tay thợ lò. Điều ấy khiến cho mỗi thợ lò thấy mình được trân trọng, sự nỗ lực của mình được lãnh đạo ghi nhận. Phần thưởng này thật sự rất có ý nghĩa đối với gia đình anh Đại. Chính vì vậy mà mỗi lần nhận được, anh và vợ đều trân trọng cất giữ, để dành tích lũy cho những dự định lớn, sau một năm mới đem toàn bộ số tiền thưởng tích góp từng tháng ấy để mua sắm những đồ vật giá trị phục vụ sinh hoạt cho cả gia đình.  

Cả ba anh thợ lò mà phóng viên Tạp chí được trao đổi trực tiếp hôm ấy đều là những người duy trì việc được nhận phong bì hồng, phong bì xanh rất tốt, chưa bỏ lỡ phần thưởng này một tháng nào. Điều ấy cho thấy tinh thần và trách nhiệm của họ trong công việc. Mỗi người có cách sử dụng phần thưởng của mình khác nhau nhưng các anh đều chia sẻ sự đồng tình và ủng hộ với hình thức thưởng mà Công ty đang thực hiện. Đó là hình thức thưởng phù hợp, tạo được động lực cho thợ lò phấn đấu. Các anh cũng đều mong muốn Công ty sẽ tiếp tục duy trì hình thức thưởng phong bì hồng, phong bì xanh và có thể tăng thêm mức thưởng trong thời gian tới để thợ lò thêm phấn khởi và thực sự thấy những nỗ lực của bản thân được ghi nhận một cách xứng đáng. 

Từ ý tưởng đến cách triển khai bài bản

Không chỉ trao đổi với thợ lò - những người trực tiếp thụ hưởng phong bì hồng, phong bì xanh mà phóng viên Tạp chí TKV còn gặp gỡ trao đổi với lãnh đạo Công ty và các bộ phận liên quan để tìm hiểu cách Than Mạo Khê triển khai thưởng khuyến khích ngày công cao và ngày công an toàn như thế nào.

Là phòng trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo Công ty về công tác an toàn - vệ sinh lao động, Trưởng phòng An toàn - Từ Minh Tiến cho biết, xuất phát từ thực tế sản xuất của Than Mạo Khê đó là đầu năm 2016, Tập đoàn giao kế hoạch sản lượng khai thác 1,650 triệu tấn than hầm lò, trong khi đó cũng như các đơn vị hầm lò khác, việc thu hút và giữ chân thợ lò của Than Mạo Khê gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, vấn đề cấp bách đặt ra là bằng giải pháp nào có thể thiết thực khuyến khích người thợ đi làm đều và ngày công cao. Mặt khác, Than Mạo Khê vốn là một mỏ hầm lò đặc biệt trong TKV bởi đã tồn tại rất lâu đời với hơn 60 năm khai thác, trong khi đó ở đây lại có cả 5 hiểm hoạ của ngành mỏ, địa chất không ổn định, chất lượng than thấp. Chỉ tính riêng số thợ lò làm trực tiếp trong gương lò hàng ngày cũng đã lên tới 1.700 người, vì thế nguy cơ xảy ra mất an toàn lao động ở đây rất cao. Như vậy, để khuyến khích người lao động có ngày công cao, từ đó đáp ứng được yêu cầu sản lượng và quan trọng nhất phải đảm bảo tuyệt đối an toàn - phong bì hồng, phong bì xanh đã ra đời từ đó. "Ý tưởng này xuất phát từ Giám đốc Phạm Văn Minh". Phong bì hồng có trước, phong bì xanh có sau cũng là thể hiện quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Công ty: An toàn là số một! - anh Từ Minh Tiến khẳng định.

Ngay sau khi có ý tưởng, để hiện thực hoá thưởng khuyến khích thợ lò có ngày công cao, đảm bảo an toàn, Công ty đã xây dựng một quy chế rất cụ thể và được triển khai một cách bài bản, thống nhất trong toàn đơn vị với sự vào cuộc tích cực trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền của cả hệ thống chính trị. Trong quy chế đó quy định cụ thể 6 mức thưởng, ban đầu chỉ ưu tiên thưởng khuyến khích thợ đào lò, khai thác, vận tải, sau đó bổ sung thêm thợ cơ điện lò. Cho đến nay, tất cả các đối tượng làm việc trong hầm lò đều được áp dụng thưởng phong bì hồng, phong bì xanh. Mức thưởng cao nhất là 2,5 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất là 500 nghìn đồng/người/tháng. Nếu ai duy trì được thưởng liên tục 12 tháng trong năm sẽ được thưởng tháng thứ 13 chính là tổng tiền thưởng của 12 tháng cộng lại.

"Gần lại" khoảng cách giữa lãnh đạo và thợ lò

Giám đốc Công ty Phạm Văn Minh - người của ăm ắp những ý tưởng trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Than Mạo Khê cũng như rất tâm đắc với việc áp dụng thưởng phong bì hồng, phong bì xanh đã từng bộc bạch rằng: "Có lẽ chính nhờ sự quan tâm thiết thực này mà thời gian qua dù phải đối mặt với không ít khó khăn nhưng số lượng thợ lò ở Than Mạo Khê vẫn đảm bảo, công tác an toàn lao động nền nếp hơn, ý thức của người lao động được nâng cao hơn trước". Thực tế đã minh chứng điều Giám đốc Minh nói, từ khi áp dụng thưởng khuyến khích ngày công cao, ngày công an toàn; theo thống kê của đơn vị, số công bình quân của các phân xưởng khai thác, đào lò tăng 11,2%, bình quân công thợ lò trước đó là 20 công, giờ đã tăng lên 22 công (10%). Ý thức tự giác về an toàn của mỗi người thợ được nâng lên và ngày càng "thấm" hơn nguyên tắc đảm bảo đúng quy trình, quy phạm, không làm bừa, làm ẩu.

Một trong những ý nghĩa quan trọng nữa mà phong bì hồng, phong bì xanh mang lại theo như chia sẻ của Phó Giám đốc Công ty - Uông Hồng Hải là đã giúp gần lại và thu hẹp tối đa khoảng cách giữa lãnh đạo và thợ lò. Vì sao vậy? - Phó Giám đốc giải thích, mỗi tháng lãnh đạo Công ty sẽ gặp công nhân 3 lần và trong mỗi buổi trao phong bì hồng, phong bì xanh ấy, trực tiếp lãnh đạo Công ty sẽ đọc tên từng thợ lò rồi trân trọng trao tận tay họ những chiếc phong bì ý nghĩa đó. Dù chỉ trong 10 - 15 phút gặp mặt đầu ca nhưng quả thực không khí rất ấm cúng, lãnh đạo chúng tôi cũng có thêm cơ hội để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của anh em thợ lò, giúp chúng tôi hiểu hơn về họ. Trao nhau ánh mắt thân thiện, nụ cười sảng khoái cùng những câu pha đùa hóm hỉnh, những lời động viên chân thành thực sự đã khiến lãnh đạo và thợ lò "gần lại". Khi ấy, lãnh đạo Công ty lại càng ý thức hơn nữa trách nhiệm của mình để có thể chăm lo thiết thực hơn cho người thợ và chắc hẳn, bản thân mỗi thợ lò cũng sẽ thấy ấm lòng, phấn khởi hơn trước sự quan tâm, ghi nhận của lãnh đạo. Về lâu dài, chúng tôi sẽ duy trì áp dụng và tuỳ điều kiện sản xuất kinh doanh của đơn vị sẽ cố gắng nâng mức thưởng cao hơn. 

Cầm trên tay chiếc phong bì hồng, phong bì xanh của Than Mạo Khê, các phóng viên báo Ngành chúng tôi cũng thấy vui và trân trọng những ý tưởng, cách làm của Công ty với mục tiêu tất cả đều hướng về người thợ. Sự tâm huyết và nhân văn của lãnh đạo Công ty thể hiện ở ngay cả cách chọn màu sắc cho chiếc phòng bì mà như đã nêu ở trên "Phong bì tiền thưởng khuyến khích ngày công an toàn có màu hồng, mang ý nghĩa về một tháng lao động đảm bảo an toàn, mang lại sự bình an không chỉ cho cá nhân người thợ mà còn cả cho những người thân yêu trong gia đình họ; phong bì tiền thưởng ngày công cao có màu xanh, tượng trưng cho niềm hy vọng, sự đủ đầy của người thợ khi họ hết lòng, hết sức với công việc". Chúng tôi nghĩ rằng, tuỳ theo đặc thù, mỗi đơn vị sẽ chọn cho mình một cách làm riêng phù hợp nhưng cách thưởng khuyến khích ngày công cao, ngày công an toàn của Than Mạo Khê cũng là một mô hình hay, cách làm hiệu quả có thể nhân rộng.

Bài viết khác