Tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy năm 2017
Thứ Ba, ngày 07/11/2017

Ngày 03/11/2017, tại Cơ quan điều hành Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin đã tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy năm 2017.

Tham dự lớp huấn luyện có các đồng chí: Thượng tá Lê Quốc Tuấn - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Số 8 Đội chữa cháy chuyên nghiệp quận Thanh Xuân; Trung úy Nguyễn Thanh Tùng - Giảng viên Trường Đại học PCCC - Bộ Công an; Đàm Thế Diệu - Phó TGĐ Tổng Công ty cùng toàn thể CBCNVC Cơ quan Tổng Công ty và các đơn vị thuê tại tòa nhà của Cơ quan.

Tại lớp học, giảng viên Trường Đại học PCCC đã truyền đạt phần lý thuyết cũng như thao tác thực hành các phương án cho học viên, đưa ra dẫn chứng bằng hình ảnh để các học viên nắm bắt được các tình huống cháy xảy ra và cách xử lý. Đội xung kích PCCC và toàn thể học viên Cơ quan Tổng Công ty và các đơn vị thuê trong tòa nhà đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC Số 8 thực hành diễn tập theo phương án chữa cháy đã được xây dựng và phê duyệt.

Tổ chức huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy tại Cơ quan Tổng Công ty là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm theo quy định của pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của toàn thể CBCNV trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở.
Đây là hoạt động thiết thực, qua đó tiếp tục trang bị và nâng cao kỹ năng chữa cháy, kỹ năng thoát nạn cho Đội PCCC cơ sở và CBCNV; đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.