02:00 ICTThứ Bảy, 01/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thêm những quyết định nhân văn
Thứ Năm, ngày 12/05/2016

Việc TKV ban hành quy định về hỗ trợ xoá nhà dột nát, học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt trong Tập đoàn đã thực sự góp thêm những quyết định nhân văn, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình đồng đội, sự sẻ chia của những người thợ mỏ…

Trao đổi với ông Đỗ Xuân Lý - Phó Ban TCNS Tập đoàn được biết, trên thực tế, quy định về quản lý và sử dụng quỹ xoá nhà dột nát, trợ cấp học bổng cho con công nhân bị tai nạn lao động nặng và trợ giúp thường xuyên cho nạn nhân chất độc da cam trong Tập đoàn đã được TKV ban hành và triển khai thực hiện từ năm 2008. Nhằm góp phần bổ sung và hoàn thiện quy định này, cuối năm 2015 vừa qua, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã ban hành quyết định số 2057 hướng dẫn và quy định cụ thể, chi tiết các đối tượng được hỗ trợ xoá nhà dột nát, học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt.

Được trích từ Quỹ phúc lợi của Công ty mẹ - TKV, với mục đích hỗ trợ các gia đình CBCNV - LĐ có hoàn cảnh đặc biệt trong Tập đoàn để các thành viên trong gia đình có điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, quyết định này quy định ba đối tượng trong diện được trợ cấp, hỗ trợ. Thứ nhất là những gia đình CNCB bị chết hoặc bị tàn phế (suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên) do tai nạn lao động khi đang làm việc tại các đơn vị trong Tập đoàn, chưa có nhà ở hoặc nhà ở dột nát không đảm bảo điều kiện để sinh sống ổn định. Thứ hai là con đẻ của CNCB bị chết hoặc bị tàn phế do tai nạn lao động đang trong thời gian đi học, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu không đủ điều kiện để học tập. Thứ ba là gia đình của CNCB đang làm việc trong Tập đoàn có người bị ảnh hưởng chất độc màu da cam đang chung sống cùng, hoàn cảnh kinh tế của gia đình khó khăn.

Thực hiện quyết định này, theo tổng hợp từ Ban TCNS, thống kê năm 2015, Tập đoàn đã chi trợ cấp hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ cho 361 con của 287 gia đình CNVC - LĐ thuộc đối tượng chính sách; chi hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây dựng nhà cho 24 gia đình CNVC - LĐ thuộc đối tượng chính sách trong Tập đoàn như đã nêu ở trên.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, cùng với đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh bền vững, TKV chưa khi nào lơi là trách nhiệm cùng chung tay, sẻ chia với những đồng đội gặp khó khăn và những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống. Qua đó góp phần giúp họ có thêm động lực và niềm tin để chống trọi và vượt lên gian khó. Đó là nét truyền thống quý báu “Kỷ luật và Đồng tâm” được duy trì bao nhiêu năm nay của những người thợ mỏ và cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng để thu hút và “giữ chân” thợ mỏ trong mái nhà chung TKV.  

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên