05:38 ICTThứ Tư, 26/02/2020
Nỗ lực cho con số 10 ý nghĩa
Thứ Tư, ngày 11/09/2019

Từ bước đà quan trọng là hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong 7 tháng đầu năm 2019, cán bộ công nhân viên lao động Tổng công ty Điện lực đã và đang tiếp tục căng sức, nỗ lực hết mình cho con số 10 đầy ý nghĩa - kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng công ty vào dịp tháng 11 năm nay và đạt mốc sản lượng 10 tỷ kWh điện trong năm 2019.

Các nhà máy duy trì vận hành với công suất cao

Ảnh Tư liệu Công ty

Từ đầu năm đến nay, bên cạnh những thuận lợi, Tổng công ty Điện lực cũng gặp phải không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ những chỉ đạo đúng và trúng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, những nhóm giải pháp quyết liệt được triển khai cùng sự chung sức đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân viên lao động, tính đến hết 7 tháng đầu năm 2019, Tổng công ty Điện lực đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu so với kế hoạch đặt ra. Hầu hết các nhà máy điện trong Tổng công ty đều duy trì vận hành với công suất cao. Vì vậy, sản xuất điện đạt 6,219 tỷ kWh, bằng 65,4% KHN; số giờ vận hành của các tổ máy nhiệt điện đạt 26.765h (cao hơn so với cùng kỳ 7,3%); tổng doanh thu 8.562 tỷ đồng, bằng 67,6% KHN; lợi nhuận đạt 93% KHN…

Cùng với đó, nhiều mặt công tác của Tổng công ty đạt kết quả tốt. Điển hình như: công tác sửa chữa thường xuyên đã được thực hiện quy củ từ việc lập kế hoạch và thực hiện liên tục hàng tuần, hàng tháng. Các nhà máy suất tiêu hao than đều thấp hơn so với kế hoạch; chi phí vật tư cho công tác sửa chữa thường xuyên ở hầu hết các đơn vị đều được kiểm soát tốt. Công tác AT - VSLĐ - PCCN và môi trường đảm bảo. Đặc biệt, công tác hỗ trợ cho Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả được triển khai tốt. Tổng công ty đã thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Tổng Giám đốc làm trưởng ban, phân chia cụ thể các nhóm lĩnh vực để triển khai; đồng thời phân công một Phó Tổng Giám đốc chuyên trách chỉ đạo công việc hàng ngày tại Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả và hàng tuần, hàng tháng lãnh đạo Tổng công ty duy trì tổ chức họp kiểm điểm đánh giá tiến độ các công việc được thực hiện. Mặt khác, Tổng công ty có quyết định điều động 40 cán bộ công nhân sửa chữa từ các Nhà máy nhiệt điện Na Dương, Cao Ngạn, Sơn Động, Đông Triều đến hỗ trợ công tác bảo dưỡng cho Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả từ tháng 4/2019. Về phía Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các đội công tác để triển khai. Đến nay nhiều khó khăn của Công ty đã dần được tháo gỡ.

Linh hoạt - Quyết liệt - Trách nhiệm - Hiệu quả

“Dự báo trong những tháng còn lại của năm 2019, khó khăn cơ bản nhất với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty chính là thời tiết vào mùa mưa và các nhà máy dừng vận hành để bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ. Do đó, các đơn vị trong Tổng công ty cần đưa ra những giải pháp căn bản, cụ thể trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế hoạch vận hành bám sát vào tình hình thực tế đơn vị, giải quyết công việc với phương châm “linh hoạt - quyết liệt - trách nhiệm - hiệu quả” - Tổng Giám đốc Tổng công ty Ngô Trí Thịnh nhấn mạnh.

Nỗ lực cho con số 10 ý nghĩa

Mục tiêu chính của Tổng công ty sẽ bám sát vào kế hoạch thi đua đã đăng ký với Tập đoàn năm 2019: sản lượng điện sản xuất phấn đấu 10 tỷ kWh; doanh thu ước đạt trên 13.000 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 500 tỷ; đảm bảo mục tiêu về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và môi trường. Bởi vậy, trong những tháng còn lại của năm, Tổng công ty đã và đang chú trọng: kiểm soát chặt chẽ công tác sửa chữa, bảo dưỡng nhất là công tác trung đại tu trong quý III, đảm bảo cho các tổ máy đạt yêu cầu về chất lượng và đúng tiến độ để chuẩn bị sẵn sàng cho việc huy động cao trong quý IV. Tiếp tục quản lý chặt chẽ hơn công tác kỹ thuật của từng nhà máy, tăng cường công tác rà soát, kiểm tra, thử nghiệm các thiết bị, hệ thống thiết bị theo đúng quy trình, quy phạm kỹ thuật để các tổ máy phát công suất cao và ổn định. Phối hợp chặt chẽ hơn với các bên giao than để giám sát chặt chẽ nguồn than đầu vào, đảm bảo chất lượng theo đúng hợp đồng. Tăng cường công tác nghiên cứu cải tiến công nghệ nhằm giảm thiểu các chi phí như suất tiêu hao than, tỷ lệ điện tự dùng… Bám sát thị trường, trong những giai đoạn giá thị trường thấp nhất là trong quý III, đảm bảo phát đủ Qc. Tiếp tục quản lý chặt chẽ hơn công tác quản trị chi phí, giữ vững các định mức kinh tế kỹ thuật của từng nhà máy. Đẩy mạnh triển khai đề án nâng cao tự động hóa trong dây chuyền sản xuất. Hoàn thành đầu tư theo kế hoạch, tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án Na Dương II.

Những ngày tháng 8 này, cán bộ công nhân viên lao động ở các nhà máy của Tổng công ty Điện lực đứng chân trên khắp mọi miền của đất nước đã và đang lao động sản xuất với khí thế hăng say, căng tràn nhiệt huyết để “cán đích” chào mừng con số 10 đầy ý nghĩa - chắc chắn đây sẽ là một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Tổng công ty Điện lực - TKV.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 46,200 47,200
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 45,950 47,330

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 66.40 -0.55%
Đồng USD/lb 2.5792 -0.10%
Chì USD/tấn 1,874.50 0.20%
Aluminum USD/tấn 1,699.00 -0.85%
Thiếc USD/tấn 16,550.00 -0.48%
Kẽm USD/tấn 2,046.00 -3.26%
Nickel USD/tấn 12,342.50 -0.82%

Các đơn vị thành viên