11:44 ICTThứ Bảy, 19/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Hành động - Sáng tạo - Bứt phá - Hiệu quả”
Thứ Năm, ngày 08/08/2019

Đó chính là mục tiêu hành động của tập thể CBCNV Công ty CP Vật tư - TKV (MTS) đặt ra nhằm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ SXKD năm 2019. Bám sát mục tiêu đó, bằng sự chủ động linh hoạt nhiều giải pháp cùng tinh thần quyết tâm của đội ngũ CBCNV chuyên nghiệp và đầy tâm huyết, kết thúc 6 tháng, MTS đã đạt những kết quả đáng ghi nhận với những chỉ tiêu đều đạt mức kế hoạch đề ra.

“Hành động - Sáng tạo - Bứt phá - Hiệu quả”

Sự tự tin, chuyên nghiệp của đội ngũ CBCNV MTS (Ảnh tư liệu Công ty)

Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch

“Tận dụng được những thuận lợi từ việc đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ than của các đơn vị trong TKV, tính đến thời điểm hiện tại, hoạt động của Công ty CP Vật tư tương đối ổn định, các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra đều hoàn thành, trong đó chỉ tiêu giá trị sản xuất đạt 55% kế hoạch năm. Đặc biệt là việc làm được đảm bảo, tiền lương cải thiện đáng kể, giúp người lao động toàn Công ty ổn định tư tưởng và yên tâm gắn bó” - Phó giám đốc Công ty Nguyễn Thế Hùng cho biết về tình hình hoạt động của MTS trong 6 tháng đầu năm 2019.

Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng bị thu hẹp về kho bãi, cảng neo đỗ, cảng xăng dầu… nhưng MTS đã tập trung mọi nguồn lực và nhiều giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị làm công tác dịch vụ, hậu cần đảm bảo phục vụ sản xuất và tiêu thụ than cho các đơn vị trong Tập đoàn. Công ty đã điều hành đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ cho sản xuất của các đơn vị, đồng thời có dự trữ tồn kho hợp lý khi giá xăng dầu tăng, giảm; duy trì tốt hoạt động của hệ thống trạm cấp phát dầu tự động mà hiện nay đã được Công ty áp dụng rộng rãi trên hầu khắp các đơn vị khai thác lộ thiên, sàng tuyển, kho vận. Về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm dầu Cominlub - sản phẩm thương hiệu của MTS, Công ty thực hiện điều hành sản xuất đồng bộ, đảm bảo số lượng và chất lượng dầu cung cấp theo yêu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục nỗ lực triển khai mở rộng thị trường đến các đơn vị trong TKV như Công ty Nhôm Đắk Nông, Tổng Công ty Khoáng sản… nhằm tăng sản lượng tiêu thụ. Ngoài ra, các mảng công tác bốc xếp, vận tải thủy mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn được đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2019, thực hiện theo chủ trương đẩy mạnh áp dụng tự động hóa, tin học hóa trong sản xuất của Tập đoàn, Công ty đã đầu tư nghiên cứu và thử nghiệm đưa trạm cấp phát nhiên liệu di động vào hoạt động. Cách làm này giúp việc cấp phát nhiên liệu được tiến hành tận nơi, mang lại sự thuận lợi cho khách hàng, đồng thời cũng giúp Công ty kiểm soát lượng nhiên liệu cấp phát để quản lý chính xác và hiệu quả. Hiện Công ty đã thử nghiệm thành công phương thức này tại một số đơn vị khai thác lộ thiên và đang điều chỉnh, hoàn thiện lại trước khi đưa vào nhân rộng trong TKV.

“Hành động - Sáng tạo - Bứt phá - Hiệu quả”

Nâng cao năng lực hoạt động

Trên đà những kết quả đạt được, bước sang thực hiện nhiệm vụ của quý III/2019, MTS tiếp tục có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp nhằm ổn định  và nâng cao năng lực hoạt động sản xuất. Theo đó, Công ty đặc biệt chú trọng tập trung công tác an toàn trong mùa mưa bão. Duy trì tốt công tác an toàn bảo hộ lao động, an toàn giao thông,  đặc biệt tăng cường công tác an ninh trật tự tại các điểm cấp dầu trên khai trường mỏ, kiểm soát phương tiện trên các tuyến đường vận chuyển xăng dầu; chú ý công tác phòng chống mưa bão nhằm giảm thiểu rủi ro do tác động của thiên tai và hạn chế mọi thiệt hại. Các phòng ban của Công ty, các xí nghiệp căn cứ theo phân cấp quản lý thường xuyên tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế, quy trình, quy phạm; quán triệt để người lao động hiểu và thực hiện đúng, không để xảy ra các vi phạm. Bên cạnh đó, Công ty tập trung vào các giải pháp nhằm chống gian lận thương mại trong kinh doanh vật tư, xăng dầu...

Ngoài ra, Công ty đẩy mạnh việc duy trì và nâng cao năng lực của tất cả các mảng hoạt động. Đầu tư mới các phương tiện vận tải thủy, xà lan nhằm tăng năng suất hoạt động, đáp ứng yêu cầu bốc xếp và vận chuyển của các đơn vị trong TKV. Rà soát và điều chỉnh các hoạt động quản lý nhằm phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh của thị trường nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước. Tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm dầu nhờn mới phù hợp với thị trường nguyên liệu biến động, đồng thời chú trọng biện pháp giảm giá thành sản phẩm, duy trì và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dầu nhờn Cominlub. “Luôn ý thức được nguồn nhân lực là yếu tố quyết định sự thành công của một đơn vị làm công tác dịch vụ, hậu cần, vì vậy Công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến đội ngũ người lao động. Vừa đảm bảo việc làm, thu nhập và chăm lo đầy đủ đời sống, chế độ, vừa đầu tư nâng cao năng lực trình độ chuyên môn cho người lao động là cách mà Ban lãnh đạo Công ty đang thực hiện nhằm xây dựng một đội ngũ CBCNV MTS chuyên nghiệp, tự tin, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao” - Phó giám đốc Công ty Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên