“Góp phần đắc lực xây dựng hình ảnh và uy tín của Tập đoàn…”
Thứ Tư, ngày 14/03/2018

Đó là đánh giá của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn về vai trò của công tác truyền thông trong Hội nghị chuyên đề về công tác truyền thông và ra mắt trang microweb www.media.vinacomin.vn tại Thành phố Hạ Long vừa qua.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồng Vinh - Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo TƯ, Nguyên TBT Báo Nhân Dân; đồng chí Phạm Hồng Cẩm - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh; các đồng chí TBT Báo Quảng Ninh Nguyễn Tiến Mạnh, Giám đốc Đài PT-TH Quảng Ninh Đỗ Ngọc Bích. Về phía Tập đoàn có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn; Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân, Bí thư Đảng ủy TQN Vũ Anh Tuấn cùng các đồng chí thành viên HĐTV, các Phó Tổng Giám đốc, các Trưởng Ban, lãnh đạo các công ty con, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn…

Năm 2017, công tác truyền thông của Tập đoàn trong tất cả các lĩnh vực đều có những dấu ấn nhất định. Tiên phong trong lĩnh vực tuyên truyền, xuất bản báo chí, Tạp chí TKV năm vừa qua đã xuất bản định kỳ 2 số/tháng với số lượng 7.500 cuốn/số, phản ánh tổng thể các hoạt động của Tập đoàn, phục vụ đông đảo cán bộ nhân viên và người lao động trong Tập đoàn và các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương có liên quan. Bên cạnh đó, chuyên san “Thợ mỏ ngày nay” phát hành hàng quý dành riêng phản ánh về công việc, đời sống tinh thần của thợ mỏ, các chế độ chính sách ưu đãi của Tập đoàn và các đơn vị dành cho thợ mỏ đã được thợ mỏ đón nhận như một món ăn tinh thần mới.

Trang thông tin điện tử của Tập đoàn www.vinacomin.vn ngày càng phong phú và chất lượng hơn về nội dung cũng như hình ảnh, cơ bản đáp ứng được yêu cầu là kênh chuyển tải thông tin thường xuyên, chính thống của Tập đoàn đến độc giả. Đến hết năm 2017, Bản tin hình Vinacomin News đã sản xuất 80 bản tin và đăng phát hàng tuần vào thứ 3 trên Trang thông tin điện tử của Tập đoàn, là kênh tuyên truyền hiệu quả về các hoạt động của Tập đoàn và đời sống của Thợ mỏ. Cùng đó, trang thông tin điện tử của Công đoàn TKV www.congdoantkv.vn đã thường xuyên cập nhật tin tức về phong trào CNVCLĐ cũng như hoạt động chăm lo đời sống của thợ mỏ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền theo hướng truyền thông hiện đại.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đã biểu dương sự cố gắng, không ngừng sáng tạo của đội ngũ những người làm công tác truyền thông của Tập đoàn, góp phần đáng kể vào việc ổn định tư tưởng giai cấp công nhân, viên chức lao động và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn cũng như xây dựng hình ảnh và uy tín của Tập đoàn trong và ngoài nước. Bước sang năm 2018, đồng chí nhấn mạnh, bằng sự tương tác cao và tính phản biện khoa học, các cơ quan truyền thông của Tập đoàn, các đơn vị cần kịp thời, bám sát hơn nữa các vấn đề cốt lõi như tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết của Đảng; lộ trình thực hiện Đề án tái cơ cấu của Tập đoàn, đổi mới công nghệ, hoàn thiện cơ chế quản lý... Trên đà 2017, đồng chí mong muốn công tác truyền thông sẽ được nâng lên tầm cao mới trong 2018 và các năm tiếp theo một cách tích cực, qua đó nâng cao uy tín của Tập đoàn cũng như của ngành Than với lãnh đạo các cấp Nhà nước và các đối tác, bạn hàng...

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu và lãnh đạo Tập đoàn đã cùng chụm tay nhấn nút ra mắt microweb www.media.vinacomin.vn. Được tích hợp trên website www.vinacomin.vn, cùng với những chuyên mục phong phú và khả năng tương tác cao, microweb ra đời được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, nắm bắt chính xác thông tin, chủ động cập nhật kịp thời, nhanh chóng tin tức, sự kiện, các hoạt động nổi bật của Tập đoàn cũng như của các đơn vị trực thuộc.

Để làm tốt hơn nữa công tác truyền thông năm 2018, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đề nghị trong thời gian tới cần tập trung vào các nhóm giải pháp: Tăng cường hơn nữa sự tương tác trong nội dung truyền thông, tiếp tục khai thác tốt các thiết bị hiện có, đồng thời nâng cấp các phương tiện, thiết bị để nâng cao hiệu quả truyền thông. Song song với sự phát triển của truyền thông hiện đại, đồng chí yêu cầu cần kiên quyết bảo vệ và gìn giữ “Tiếng nói của thợ mỏ” - Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam, phát huy truyền thống và có những định hướng cụ thể trong thời gian tới. Cuối cùng, đối với các đơn vị thành viên, các công ty con, Tổng Giám đốc yêu cầu cần nâng cấp các trang thiết bị truyền thông tại các cấp cơ sở; kiện toàn bộ máy truyền thông một cách đồng bộ, tinh suốt từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên... Tổng Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí truyền thông của Trung ương và địa phương, nhất là các đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã luôn ủng hộ, giúp đỡ Tập đoàn và mong muốn siết chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác này trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn và Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã trao tặng bằng khen cho 13 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu đạt thành tích trong công tác truyền thông góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2017.