Tăng cường trồng cây phủ xanh những khu vực đã khai thác
Thứ Năm, ngày 09/11/2017

Nhằm làm tốt hơn nữa công tác hoàn nguyên môi trường trong khai thác than, khoáng sản bằng công nghệ lộ thiên, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường trồng cây xanh phủ kín các khu vực đã hoàn nguyên sau khai thác.

TKV trồng cây xanh trên bãi thải Đông Cao Sơn (Ảnh: Dương Phượng Đại)

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, các Ban tham mưu, các đơn vị và các Công ty tư vấn, đặc biệt là các Công ty thực hiện chức năng, nhiệm vụ xây dựng các công trình bảo vệ môi trường của Tập đoàn phối hợp tốt trong việc nghiên cứu chủng loại cây phù hợp điều kiện địa chất và thổ nhưỡng khí hậu từng vùng để có giải pháp phủ xanh các bãi thải, khu vực đất trống theo hướng bền vững. Song song với việc trồng cây phủ xanh những khu vực đã khai thác, công tác trồng cây cũng được nghiên cứu để có thể kết hợp giữa trồng cây bảo vệ môi trường với trồng cây lấy gỗ chống lò.

Hiện nay, Tập đoàn và các đơn vị đã và đang phối hợp với các chuyên gia Đức trồng thử nghiệm thêm một số loại cây có giá trị cao như: thông nhựa, trẩu 3 hạt, sến mật, nhò vàng... Đặc biệt, Tập đoàn đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV triển khai lập Đề án trồng cây phủ xanh kết hợp phát triển kinh tế rừng tại một số khu vực. Tập đoàn luôn xác định, đây là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài trong thực hiện mục tiêu nhiệm vụ khai thác than, khoáng sản theo hướng thân thiện với môi trường đã đề ra.