Giao ban công tác tư tưởng và dư luận xã hội
Thứ Sáu, ngày 23/02/2018

Ngày 23/2/2018, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và dư luận xã hội trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018. Đồng chí Trần Thanh Khê - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW chủ trì Hội nghị.

 

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Vụ phó Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW; đại diện lãnh đạo các ban Đảng ủy Khối; cán bộ Ban Tuyên giáo, cộng tác viên dư luận xã hội các Đảng ủy trực thuộc và lãnh đạo ban biên tập các báo, tạp chí, trang tin, bản tin nội bộ các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối DNTW. Đại diện Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phản ánh về công tác dư luận xã hội, những thuận lợi, khó khăn và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh ở các đơn vị trong quý I năm 2018, đặc biệt là tình hình diễn biến trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Đồng chí Nguyễn Minh Thiều, Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Tập đoàn đã báo cáo tình hình sản xuất và công tác tư tưởng, dư luận của Tập đoàn. Theo đó, năm 2017, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đời sống người lao động ngày càng được cải thiện. Đảng uỷ Tập đoàn TKV đã chỉ đạo việc chăm lo Tết cho người lao động ăn Tết đảm bảo an toàn, an ninh. Đồng thời, Đảng uỷ Tập đoàn TKV đã chủ động nắm bắt kịp thời tình hình dư luận xã hội và diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là trong quá trình triển khai thực hiện cơ cấu, định biên lao động, tái cơ cấu doanh nghiệp, cổ phần hoá doanh nghiệp… Năm 2018, Đảng bộ TKV đã đề ra các giải pháp thiết thực thông qua các Nghị quyết chuyên đề nhằm tạo ra sự đồng thuận tích cực trong cán bộ, đảng viên và người lao động, thống nhất trong hành động góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong toàn Tập đoàn năm 2018.